Trang ChủGiảm CânBánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì tăng cân hay giảm cân?

Bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì tăng cân hay giảm cân?

Bánh mì là món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt, sự kết hợp giữa bánh mì với nhiều loại nguyên liệu khiến món ăn trở lên đặc sắc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn rằng bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không? Bài viết dưới đây, chiaselamdep.vn sẽ làm rõ vấn đề này.

Bánh mì thịt chứa bao nhiêu calo?
Bánh mì thịt chứa bao nhiêu calo?

Bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong bánh mì khá thấp, thông thường cứ 1 ổ bánh mì sẽ chứa lượng calo tầm 80 calo, loại lớn thì có chứa hàm lượng cao tới 240 calo. Tuy nhiên, theo một số các phân tích về bánh mì có nhân và không nhân trên, có khi hàm lượng sẽ lên đến 300 calo/ổ. 

  • Bánh mì thịt bao gồm bánh mì không và phần nhân (dưa leo, thịt, nước sốt, pate,…) sẽ khoảng 500 calo cung cấp một bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng từ chất đạm đến chất xơ.
  • Bánh mì ốp la có khoảng 250 calo từ bánh mì trứng chiên từ 70-80 calo. Vậy tổng 1 ổ bánh mì ốp la 1 trứng sẽ rơi vào 330 calo.
  • Bánh mì chả cá chắc chắn sẽ rất quen thuộc đối với chúng ta. Trung bình 1 ổ bánh mì chả cá sẽ rơi vào khoảng 400-450 calo.
  • Bánh mì sandwich sẽ chứa khoảng 250 calo.
  • 1 Lát bánh mì ngũ cốc có trung bình khoảng 150 calo.
  • 1 Lát bánh mì đen chứa khoảng 80-100 calo.

 Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì?

Trong 100gr bánh mì có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Chất béo: 3.3g
  • Natri: 491mg
  • Kali: 115mg
  • Cacbohidrat: 49g
  • Chất xơ: 2.4g
  • Protein: 7.6g
  • Canxi: 260mg
  • Magie: 25mg
  • Kẽm: 0,7mg
  • Đồng: 0,3mg
Thành phần trong bánh mì bao gồm những gì?
Thành phần trong bánh mì bao gồm những gì?

Ngoài ra, trong bánh mì còn có hàm lượng các chất sắt, vitamin B6, K, B1 giúp cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể của bạn hoạt động ngày dài.

Lợi ích của bánh mì đối với sức khoẻ

Sau khi biết được bánh mì bao nhiêu calo, cùng tìm hiểu những lợi ích của việc ăn bánh mì nhé! Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, được xem là biểu tượng ẩm thực truyền thống của người Việt trên toàn thế giới.

Bánh mì có nguồn gốc chế biến từ bột mì ngũ cốc là chính, chúng được nặn cùng với nước, sau đó tạo hình và đem vào trong lò để nướng ra thành quả. Bánh mì được chế biến theo nhiều dạng, nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu của người mua và được sử dụng rộng rãi với những lợi ích sau đây:

  • Trong bánh mì có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, khi ăn vào giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động được dễ dàng hơn, tiêu hoá dễ hơn.
  • Với hàm lượng calo thấp nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cùng năng lượng cao, giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì hoạt động hàng ngày mà không sợ béo.
  • Với hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng, protein dồi dào trong bánh mì. Chúng cung cấp cho cơ thể của bạn trở lên khoẻ mạnh và hỗ trợ giúp bạn có làn da đẹp và mịn màng.
  • Hỗ trợ chắc khoẻ xương.
  • Ăn bánh mì thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung thêm chất sắt, tốt cho những bạn bị thiếu máu. Ăn 4 ổ bánh mì mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa cũng như hạn chế được việc bị thiếu máu.
  • Trong bánh mì có chứa hàm lượng chất vitamin B, vitamin E, kẽm, magie là những dưỡng chất có lợi cho thần kinh, giúp tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn.

Ăn bánh mì có béo không?

Ăn bánh mì có béo không?
Ăn bánh mì có béo không?

Bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không? Đây là câu hỏi được nhiều chị em chú ý, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến vóc dáng. 

Ăn bánh mì không hề béo, hàm lượng calo có trong bánh mì thông thường giao động trong khoảng từ 200-450 calo là cao nhất. Tuy nhiên, hàm lượng calo cần nạp vào cơ thể trung bình hàng ngày là từ 1200-2200 calo. Nếu so sánh với lượng calo hàng ngày thì bạn có thể thấy rằng hàm lượng calo của 1 ổ bánh mì không gây nên tình trạng béo phì hay tăng cân.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì trong ngày với số lượng nhiều, thì việc tăng cân béo phì là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ vậy, chúng còn gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Do đó, bạn nên ăn bánh mì đúng cách để không bị tăng cân cũng như có lợi đối với sức khoẻ.

Nhưng lưu ý khi ăn bánh mì giảm cân

Bên cạnh việc tìm hiểu bánh mì bao nhiêu calo, bạn cũng nên lưu ý một số những vấn đề quan trọng sau đây khi ăn bánh mì để ngăn ngừa sự tích tụ quá nhiều calo trong cơ thể:

  • Chỉ nên sử dụng bánh mì cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, đừng dùng bánh mì cho bữa ăn chính khi bạn đã ăn cơm. Lượng calo có trong cơm thêm bánh mì sẽ khiến bạn dễ mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, hãy ưu tiên sử dụng các loại bánh mì có thành phần từ yến mạch, bánh mì nguyên cám. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn hơn.
  • Bổ sung thêm chất xơ cho bánh mì của bạn từ rau củ, hoa quả để giúp bạn no nhanh hơn mà lượng calo nạp vào lại thấp.
  • Nếu bạn bị thừa cân, béo phì, tiểu đường loại 2, người mắc bệnh tim và cao huyết áp thì nên hạn chế sử dụng bánh mì.

Những thông tin trên đã cung cấp cho bạn biết được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo cũng như những lợi ích của việc ăn bánh mì. Bạn nên có chế độ ăn uống kết hợp với bánh mì đúng khoa học để có thể tăng hiệu quả giảm cân được tốt nhất nhé!

spot_img

Bài viết mới nhất

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

error: Content is protected !!