Trang ChủTop 7 hình xăm ý nghĩa nhất và đơn giản không thể bỏ qua

Top 7 hình xăm ý nghĩa nhất và đơn giản không thể bỏ qua

Hình xăm trên cơ thể không chỉ đơn giản là xăm cho đẹp, mỗi hình xăm trên cơ thể thường sẽ có những ý nghĩa riêng, thể hiện được thông điệp và tình cảm mà người xăm hình muốn gửi gắm. Có rất nhiều những mẫu hình xăm đẹp, thiết kế độc đáo. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn hình xăm nào phù hợp, cùng tham khảo các mẫu hình xăm ý nghĩa nhất qua bài viết dưới đây của Chia sẻ làm đẹp nhé!

Những hình xăm ý nghĩa nhất và đơn giản không thể bỏ qua
Những hình xăm ý nghĩa nhất và đơn giản không thể bỏ qua

Một số ý tưởng cho hình xăm đơn giản và sáng tạo

Xăm hình được xem là môn nghệ thuật sáng tạo khi có thể lấy cảm hứng từ nhiều hình ảnh, vật thể, nhân vật, văn hoá, phông chữ, hình học,… Để thiết kế thành sản phẩm hình xăm ấn tượng và mang tính cá nhân. Bất kỳ hình ảnh nào xung quanh cuộc sống đều có thể là ý tưởng cho các hình xăm đơn giản.

Bạn có thể lên ý tưởng riêng và nhờ thợ xăm thiết kế thành mẫu tattoo nghệ thuật hoàn chỉnh. Một hình xăm có thể là nhiều hình ảnh, chi tiết, kết hợp với nhau để tăng thêm sự mới lạ và độc đáo. Nếu bạn thích kiểu xăm hình đơn giản thì có thể chọn lọc ra một vài chi tiết đặc trưng cho hình xăm của mình.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn hình xăm ý nghĩa nhất nào thì có thể tham khảo những gợi ý sau:

Top 7+ hình xăm ý nghĩa nhất dành cho nam

Nếu bạn đang phân vân khi chưa biết chọn mẫu hình xăm nào đáp ứng được nhu cầu của bạn thì có thể tham khảo gợi ý top 7+ hình xăm ý nghĩa nhất dưới đây:

Hình xăm mũi tên

Hình xăm mũi tên được khá nhiều người lựa chọn
Hình xăm mũi tên được khá nhiều người lựa chọn

Hình xăm mũi tên có chi tiết cực kỳ đơn giản và dễ dàng xăm ở mọi vị trí trên cơ thể như cánh tay, bàn tay, sau gáy, cổ,… Trái với nét tối giản của nó, tattoo mũi tên thường thể hiện cho ý nghĩa cầu tiến, hướng đến mục tiêu xa và sẵn sàng chinh phục mọi rào cản. Mẫu hình xăm này tôn lên được tinh thần mạnh mẽ và quyết liệt mà người sở hữu muốn thể hiện.

Bên cạnh đó, hình xăm mũi tên còn đại diện cho tình cảm bạn bè, tình yêu không thể xa cách. Một hình ảnh minh chứng thường thấy đó là hình trái tim găm mũi tên. Với bất kỳ ý nghĩa nào, việc xăm hình mũi tên cũng là mẫu xăm dễ dàng thiết kế theo yêu cầu của người xăm.

Mẫu hình xăm mỏ neo

Mẫu hình xăm mỏ neo và ý nghĩa đặc biệt
Mẫu hình xăm mỏ neo và ý nghĩa đặc biệt

Hình xăm mỏ neo là mẫu tattoo phổ biến trong giới nghệ thuật nghệ thuật xăm hình. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu xăm này được ưa chuộng như vậy, bởi vì hình mỏ neo được xem là biểu tượng cho những hành trình khám phá, phiêu lưu. Nhắc đến điều này, có kẽ bạn sẽ mường tượng đến những bộ phim cướp biển nổi tiếng.

Xăm hình mỏ neo còn thể hiện cho lòng quyết tâm, mạnh mẽ, không ngại chinh phục mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Khi xăm mẫu hình này, bạn có thể sáng tạo màu sắc, chi tiết để hình xăm không bị đơn điệu và nhàm chán.

Hình xăm tam giác

Hình xăm tam giác
Hình xăm tam giác

Một trong những hình xăm ý nghĩa nhất có thể kể đến là hình xăm tam giác. Hình xăm này mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn giấu đằng sau 3 chi tiết góc cạnh bằng nhau của hình tam giác. Có thể liên tưởng là tam giác có 3 cạnh, ba góc bằng nhau tạo ra sự cân bằng và hoàn chỉnh. Vì vậy, hình xăm tam giác có thể biểu tượng cho sự cân đối, ổn định về mọi mặt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc xăm hình tam giác còn có nhiều ý nghĩa hay và phong phú hơn nữa. Ba cạnh tam giác có thể tượng trưng cho vòng thời gian gồm quá khứ, hiện tại và tương lai. Đây là sự kết nối thể hiện cho sự đổi mới, tiến bộ và phát triển trong mọi thời điểm của cuộc sống.

Mẫu hình xăm la bàn

Mẫu hình xăm la bàn
Mẫu hình xăm la bàn

Mẫu này sẽ mô tả đĩa la bàn, kim chỉ đi tới các hướng. Mẫu hình xăm này có ý nghĩa biểu tượng cho sự dẫn đường trong cuộc sống, nó có thể xác định những hướng rẽ đúng đắn để tạo nên những giá trị tốt đẹp, bền vững cho người sở hữu.

Hoạ tiết xăm hình xăm la bàn có thể được xăm theo phong cách cổ điển hoặc tối giản với tính nghệ thuật có nét hiện đại hơn. Bạn có thể yêu cầu thợ xăm điều chỉnh thiết kế hình xăm với đa dạng màu sắc và kết hợp với các hình ảnh làm nền sinh động như hình sóng biển, bầu trời, ngọn núi, ngôi sao,… Đây là hình xăm ý nghĩa nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hình xăm lông vũ

Hình xăm ý nghĩa nhất - Lông vũ
Hình xăm ý nghĩa nhất – Lông vũ

Hình xăm lông vũ tượng trưng cho sức mạnh và sự tự do của các vị thần trong kinh thánh. Trong kitô giáo, lông vũ là biểu tượng của sự đức hạnh của con người. Hình xăm lông nữ thường được cả nam và nữ giới ưa chuộng vì mang nhiều tầng ý nghĩa.

Lông vũ còn tượng trưng cho sự mềm mại, uyển chuyển và đầy tự do. Hình xăm lông vũ cho nam thể hiện khát vọng vươn cao, bay xa với niềm tin và ý chí mãnh liệt để chinh phục mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Hình xăm mắt Horus

Hình xăm mắt Horus
Hình xăm mắt Horus

Trong truyền thuyết Ai Cập, mắt thần Horus được xem là bùa hộ mệnh cho cả người sống và người chết. Nói tóm lại, đây là biểu tượng thể hiện sự bảo vệ của các vị thần, giúp người sở hữu tránh khỏi cái ác, bệnh tật và thị phi trong cuộc sống. Với hàm ý này, mắt Horus đã trở thành hình xăm ý nghĩa nhất mà các chàng trai thường lựa chọn.

Hình xăm thánh giá

Hình xăm thánh giá
Hình xăm thánh giá

Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng của người công giáo. Hình xăm thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh, gieo mình trên cây thập giá của chúa Giêsu nhằm cứu rỗi những sai lầm của loài người. Đây là hình xăm thể hiện cho đức tin, tín ngưỡng của người công giáo với ơn cứu rỗi của chúa Giêsu. Đồng thời, đây còn là hình xăm giúp người công giáo luôn cảm thấy được che chở, bảo vệ và có Chúa đồng hành trong mọi hành trình cuộc sống.

Hình xăm đầu lâu phong cách

Hình xăm đầu lâu phong cách
Hình xăm đầu lâu phong cách

Nhiều người thường cho rằng, đầu lâu là biểu tượng của sự chết chóc, đau thương và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, xét về những khía cạnh nghệ thuật thì đầu lâu còn là một trong những hình xăm ý nghĩa nhất, phong cách nhất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Xét về hình ảnh ẩn dụ, đầu lâu thể hiện cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Bên cạnh đó, đây còn là biểu tượng của sự bất khuất, đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, thậm chí là cái chết để đạt được mục tiêu cao đẹp mà mình đã đề ra.

Trên đây là những gợi ý về 7 hình xăm ý nghĩa nhất được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mong rằng, qua bài viết bạn đã lựa chọn được mẫu hình xăm phù hợp với tính cách và sở thích của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

spot_img

Bài viết mới nhất

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

error: Content is protected !!