Trang ChủGóc Làm ĐẹpSpa và thẩm mỹ viện có sự khác biệt như thế nào? Bạn biết chưa?

Spa và thẩm mỹ viện có sự khác biệt như thế nào? Bạn biết chưa?

Ngày nay, sắc đẹp là một vũ khí lợi hại của phụ nữ hiện đại, giúp phụ nữ nhận được sự chú ý, ưu ái của mọi người xung quanh. Chính vì vậy ngành chăm sóc sắc đẹp nhận được sự quan tâm sâu sắc đến từ chị em phụ nữ, thậm chí cả cánh mày râu. Nhiều người khi có nhu cầu muốn chăm sóc sắc đẹp thường tìm đến các Spa hoặc các Thẩm mỹ viện, nhưng ít ai có thể phân biệt được giữa hai loại hình trên. Vậy sự khác biệt giữa Spa và Thẩm mỹ viện là gì?

Spa là gì?

Sự khác biệt giữa Spa và thẩm mỹ viện

Spa nơi chăm sóc sức khỏe tự nhiên

Spa là những cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Khi đến với Spa khách hàng không chỉ được làm đẹp mà còn được cải thiện về mặt tinh thần bằng các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên như sử dụng nước khoáng, các tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Dựa trên 5 yếu tố sau đây mà một Spa được đánh giá đúng nghĩa hay không:

  • Thị giác: phải đem lại cho khách hàng một cảm giác hoang sơ của thiên nhiên với cảnh vật tươi xanh bằng nhiều cách trang trí khác nhau.
  • Thính giác: phải đem lại sự yên tĩnh cho khách hàng giúp họ thư giãn và giải tỏa.
  • Khứu giác: phải giúp khách hàng cảm nhận được hương thơm từ nhiều loại nguyên liệu tự nhiên.
  • Xúc giác: khi bước vào liệu trình chăm sóc, khách hàng sẽ cảm nhận được hơi nóng thông qua massage, xông hơi hoặc tắm bồn…
  • Vị giác: ngoài việc chăm sóc sức khỏe thì khách hàng còn được thưởng thức nhiều loại nước uống có công dụng thanh lọc cơ thể.

Thẩm mỹ viện là gì?

Thẩm mỹ viện là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ về làm đẹp, thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe, thay đổi ngoại hình bằng phương pháp sử dụng các loại máy móc hiện đại. Những khách hàng tìm đến thẩm mỹ viện là những người có nhu cầu về làm đẹp cho bản thân, muốn cải thiện cho mình về mặt ngoại hình và cũng có thể là nâng cao sức khỏe.

Sự khác biệt giữa Spa và thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện nơi cung cấp các dịch vụ làm đẹp công nghệ cao 

Là nơi cung cấp dịch vụ làm đẹp, chính vì vậy Thẩm mỹ viện cũng có những đặc điểm riêng biệt:

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khang trang: các máy móc, trang thiết bị được trang bị trong thẩm mỹ viện được nhập khẩu ngoài nước có ứng dụng cao trong làm đẹp. Kiểu dáng, thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp tạo cảm giác ấn tượng cho khách hàng.

Cung cấp các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp chuyên nghiệp: ngoài việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của khách hàng, thẩm mỹ viện còn giúp thay đổi ngoại hình.

Xây dựng thương hiệu, hình ảnh bài bản: các thẩm mỹ viện chú trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cho bản thân mình nhằm quảng bá hình ảnh và sự uy tín đến khách hàng.

Thường xuyên có các chương trình ưu đãi: các liệu trình dịch vụ của thẩm mỹ viện được xây dựng chi tiết, tỉ mỉ hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Việc triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cũng nhằm mục đích mở rộng dịch vụ và phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Điểm giống nhau giữa Spa và Thẩm mỹ viện

Ngày nay, Spa và viện thẩm mỹ hay bị nhầm lẫn bởi nhiều người vì có những điểm giống nhau:

  • Đều cung cấp dịch vụ Massage cho khách hàng: cả hai loại hình kinh doanh dịch vụ này nhằm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho cả nam và nữ.
  • Đều hướng đến mục đích chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho khách hàng: khách hàng tìm đến Spa hay thẩm mỹ viện đều muốn làm đẹp và cải thiện cho bản thân.

Cả hai loại hình dịch vụ này đều cung cấp các liệu trình, phương pháp để chăm sóc sắc đẹp và cải thiện sức khỏe cho khách hàng.

Điểm khác nhau giữa Spa & Thẩm mỹ viện

Spa 

Thẩm mỹ viện

Khái niệm Trong tiếng La-tin Spa là “Sanitas per aqua”, có nghĩa là các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp chủ yếu bằng nước hoặc tinh dầu.  Trong tiếng Anh Thẩm mỹ viện là “Beauty Salon”, có nghĩa là tiệm làm đẹp chuyên cung cấp các dịch vụ về làm đẹp cho khách hàng. 
Quy mô Vừa và nhỏ Rộng lớn hơn nhiều lần so với Spa. Số lượng nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là vài trăm người. 
Dịch vụ Cung cấp các dịch vụ nhỏ lẻ, không sử dụng máy móc. Chủ yếu là sử dụng các phương pháp làm đẹp, thư giãn bằng các dược liệu thiên nhiên. Kinh doanh các phương pháp thẩm mỹ thay đổi cơ thể bằng cách sử dụng các máy móc chuyên dụng.
Mức độ làm đẹp Là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và chăm sóc da.  Là nơi giúp thay đổi về ngoại hình, nhan sắc 
Chi phí dịch vụ Giá cả mềm, phù hợp với kinh tế đa số mọi người. Thường cao hơn spa. Vì thẩm mỹ viện cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp với quy trình bảo đảm nghiêm ngặt. 

Spa hay thẩm mỹ viện, sự lựa chọn nào là đúng đắn?

Cùng với sự phát triển của đời sống thì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều. Hiện nay không quá khó để tìm một cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như Spa hay Thẩm mỹ viện.

Để trả lời cho câu hỏi Nên chọn Spa hay Thẩm mỹ viện trước tiên chúng ta cần phải phân biệt được hai loại hình dịch vụ này và xem xét các yếu tố phụ thuộc như: nhu cầu của bản thân, chi phí dịch vụ và hoàn cảnh sinh sống…

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đã giúp mọi người tìm hiểu rõ và phân biệt được giữa hai loại hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp Spa và Thẩm mỹ viện, tránh được sự nhầm lẫn giữa hai loại hình dịch vụ này.

spot_img

Bài viết mới nhất

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

error: Content is protected !!