Trang ChủTriệt LôngTriệt lông bằng laser gây ung thư? Có đúng sự thật hay không?

Triệt lông bằng laser gây ung thư? Có đúng sự thật hay không?

Triệt lông bằng laser hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên có rất nhiều tin đồn xoay quanh biện pháp làm đẹp này? Triệt lông bằng laser gây ung thư không? Tìm hiểu ngay trong bài dưới đây cùng Chia Sẻ Làm Đẹp nhé.

triệt lông bằng laser gây ung thư   Triệt lông từ laser gây ung thư hay không?

Triệt lông bằng laser là gì?

Khi mà các phương pháp nhổ, cạo,…đã trở nên bớt phổ biến. Thì việc loại bỏ lông ở các vùng không mong muốn bằng biện pháp laser được ưa chuộng rộng rãi thị trường làm đẹp.

Lông là một tự nhiên của cơ thể, không giới hạn độ tuổi hay giới tính. Và lông ở trên cơ thể không thể rụng hết hoặc cùng lúc rụng ở nhiều vị trí khác nhau được. Nó sẽ phát triển và chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, di truyền, thói quen sinh sống của con người.

Triệt lông laser là kỹ thuật phát ra chùm tia sáng mạnh và các sắc tố trong nang lông sẽ hấp thu. Lông càng sẫm màu sẽ càng mang hiệu quả tốt hơn. Các sắc tố sẽ bị xung laser tác động vào và bay hơi. Các nang lông thì sẽ hấp thụ  các tia năng lượng này và từ đó làm suy yếu quá trình mọc các sợi lông mới.

triệt lông bằng laser gây ung thư

Triệt lông bằng laser gây ung thư không?

Lông khi tăng trưởng sẽ chia làm ba giai đoạn: Phát triển tích cực – Giai đoạn chuyển tiếp – Giai đoạn nghỉ. Mà phương pháp triệt lông bằng laser sẽ tác động và tạo nên hiệu quả tốt trong việc làm lông ngừng phát triển ở giai đoạn phát triển tích cực.

Quá trình thực hiện triệt lông laser như thế nào?

Chuẩn bị

  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp 4 tuần trước khi bắt đầu điều trị. Bạn nên sử dụng kem chống nắng có độ SPF 50 để đảm bảo hiệu quả chống nắng.
  • Tránh nhổ, cạo, wax lông,…trước khi điều trị vì sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đối với nang lông.
  • Không dùng các loại thuốc loãng máu điển hình như: aspirin, thuốc kháng viêm hoặc bất cứ sản phẩm nào nhạy cảm với ánh sáng.
  • Không dùng isotretinoin trong vòng 6 tháng trước khi điều trị triệt lông laser.

Thực hiện

triệt lông bằng laser gây ung thư

Lưu ý khi triệt lông bằng phương pháp Laser

  • Trước khi thực hiện vùng triệt lông cần được làm sạch. Nếu da của bạn là da nhạy cảm thì nên yêu cầu được bôi tê và đợi khoảng 1 tiếng để thuốc tê phát huy tác dụng.
  • Triệt lông laser là phương pháp cần được thực hiện trong phòng riêng có đầy đủ trang thiết bị. Hãy chắc chắn rằng địa điểm mà chọn để triệt lông là uy tín và bác sĩ thực hiện có chuyên môn nhé.
  • Cả bác sĩ và người điều trị đều cần được đeo kính bảo vệ mắt trong xuyên suốt quá trình trị liệu. Khi làm thủ thuật, da được giữ căng rồi chiếu tia laser. Trong quá trình chiếu tia laser có thể da của bạn sẽ sinh ra một số phản ứng. Ví dụ như: da ấm hoặc châm chích nhẹ.
  • Thời gian điều trị tùy thuộc vào vùng điều trị nhỏ hay lớn. Nếu là triệt ria mép thì chỉ cần thời gian vài phút, lông chân hoặc lông tay thì sẽ tốn thời gian hơn nhiều.

Triệt lông bằng laser gây ung thư không đúng hay sai?

Triệt lông laser là một biện pháp thẩm mỹ đã không còn mởi mẻ nữa. Tuy nhiên những tin đồn liên quan đến việc triệt lông bằng laser có gây ung thư không là hoàn toàn không có căn cứ. Laser thẩm mỹ chỉ sử dụng một lượng năng lượng vừa đủ để tác động đến vùng lông cần điều trị, các máy chuyên dụng sẽ được thiết kế sẵn.

triệt lông bằng laser gây ung thư

Triệt lông bằng laser an toàn không gây ung thư  

Do đó nó chỉ tạo nên một lượng bức xạ không đáng kể và không thể gây nên ung thư da. Ngoài ra cũng chưa có bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh việc triệt lông bằng laser có thể gây bệnh ung thư.

Thoải mái làm đẹp cùng những thông tin hữu ích chỉ có tại website Chia Sẻ Làm Đẹp. Trên đây là bài chia sẻ về chủ đề: Triệt lông bằng laser gây ung thư hay không? Theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe làm đẹp nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

spot_img

Bài viết mới nhất

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

error: Content is protected !!